Dự án nhà máy điện mặt trời do Công ty CP Fujiwara làm chủ đầu tư là dự án năng lượng tái tạo đầu tiên hoàn thành và hoạt động tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Dự án điện mặt trời kết hợp điện gió có tổng quy mô công suất 100 MW, gồm hai giai đoạn: giai đoạn 1 – đầu tư nhà máy điện mặt trời với công suất 50 MW; giai đoạn 2 – đầu tư nhà máy điện gió với công suất 50 MW. Dự án có công nghệ hiện đại, được xây dựng tại sườn phía Tây núi Phương Mai thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, tổng vốn đầu tư 63,7 triệu USD.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định

Sau khi được cấp chủ trương đầu tư và Giấy Chứng nhận Đăng ký đầu tư vào tháng 5- 2017, chủ đầu tư đã tích cực triển khai thi công Dự án. Hiện dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với công suất 50 MW, sản lượng điện dự tính hàng năm đạt gần 61 MW/h, tương đương mức tiêu thụ điện hàng năm của hơn 32.300 hộ dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa trong việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để phát triển kinh tế- xã hội đất nước, bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá.

Dự án được cho là cơ hội mở đầu, cất cánh cho khu kinh tế Nhơn Hội và tỉnh Bình Định trong những năm tới

“Dự án là một biểu tượng thành công mới trong quan hệ tốt đẹp hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, là cơ hội mở đầu cất cánh cho khu kinh tế Nhơn Hội và tỉnh Bình Định trong những năm tới”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Dự án nhà máy điện mặt trời của Công ty CP Fujiwara là dự án FDI có quy mô lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực này trên đất nước Việt Nam, là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản, mở đầu cho những mối hợp tác mới giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo.

Tác giả: Xuân Hoài – Thành Long.

Nguồn trích: https://congthuong.vn/binh-dinh-khanh-thanh-nha-may-dien-mat-troi-tren-canh-dong-cat-124011.html

 

Related posts