Ngày 23/02/2017 vừa qua, Quỹ Đầu tư phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu (BVDIF) đã tổ chức chuyến khảo sát, tham quan, học tập kinh nghiệm triển khai dự án Nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

           Tham gia đoàn khảo sát gồm có các cán bộ đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp, BVDIF và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

           Đoàn khảo sát đã ghé thăm và làm việc với Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex), Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp (IDICO). Đoàn tham quan các căn hộ nằm trong dự án Nhà ở xã hội Hòa Lợi và Định Hòa của Becamex ở Thành phố mới Bình Dương, Khu nhà ở xã hội của IDICO trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

           Thông qua chuyến khảo sát, BVDIF đã trao đổi với chủ đầu tư các thông tin, chính sách liên quan đến lĩnh vực Nhà ở xã hội cũng như học tập những kinh nghiệm trong quá trình triển khai dự án. Trên cơ sở đó, BVDIF sẽ nghiên cứu đầu tư vào một số dự án Nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

           Một số hình ảnh của chuyến khảo sát:

Hình 1: Đoàn khảo sát làm việc tại trụ sở Công ty Becamex.

Hình 2: Ông Phạm Ngọc Thuận – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Becamex (áo xanh, bên phải) đang giới thiệu mô hình Nhà ở xã hội của Công ty.

Hình 3. Dự án Nhà ở xã hội Hòa Lợi của Công ty Becamex. Các căn hộ hầu hết đã có người ở tạo nên một khu dân cư khá sầm uất.

Hình 4: Dự án Nhà ở xã hội Định Hòa của Công ty Becamex, xây dựng sau Nhà ở xã hội Hòa Lợi nên có nhiều cải tiến về thiết kế, hạ tầng, cảnh quan.

Hình 5: Bên trong các căn hộ Nhà ở xã hội của Công ty Becamex.

Hình 6: Khu nhà ở xã hội của Công ty IDICO trong KCN Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

 

Related posts