Ngày 16 – 17/07/2016 vừa qua, Chi Đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Bà Rịa Vũng Tàu (sau đây gọi tắt là Quỹ) đã phối hợp với Công Đoàn cơ sở Quỹ để tổ chức hành trình “Theo dấu chân Bác” kết hợp với chương trình teambuilding cho các cán bộ nhân viên của Quỹ tại Phan Thiết. Với chủ đề xuyên suốt chuyến đi mang tên “Làm hết sức – Chơi hết mình”, thông qua các trò chơi vui nhộn, chương trình teambuilding đã gắn kết tập thể Quỹ và mang đến những giây phút thư giãn thoải mái nhất cho toàn thể cán bộ nhân viên của Quỹ.

          Xuất phát từ Thành phố Vũng Tàu, đoàn bắt đầu chuyến hành trình với điểm đến đầu tiên tại khu di tích trường Dục Thanh tọa lạc tại số 39 Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, Thành phố Phan Thiết. Tại đây, cán bộ nhân viên Quỹ đã được hướng dẫn viên giới thiệu về ngôi trường mà Bác đã dừng chân giảng dạy trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước của mình. Trường được xây dựng năm 1907 (xây dựng cùng năm với trường Đông Kinh Nghĩa Thục), ý nghĩa của tên trường Dục Thanh là “Giáo dục thế hệ Thanh thiếu niên thức dậy ý thức dân tộc”, lúc bây giờ trường được xem là ngôi trường tiến bộ vang danh khắp nơi. Năm 1910, trên đường ra đi tìm đường cứu nước, người Thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã dừng chân và dạy học tại ngôi trường này. Bác đã để lại tình cảm yêu thương, quyến luyến của các đồng nghiệp, học sinh và nhân dân Bình Thuận trong những ngày Bác giảng dạy tại nơi đây. Qua những lời giới thiệu trên, các đoàn viên chi Đoàn Quỹ càng thêm nung nấu ý chí học tập và làm việc theo tấm gương của Bác.

           Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn đã khởi hành về bãi biển Phan Thiết để sẵn sàng khởi động chương trình Team building dưới bãi biển. Đầu tiên với phần tự giới thiệu tên, slogan, cờ và màn vũ đạo “chào sân” của từng đội. Tiếp theo đó là những trò chơi vui nhộn, năng động hết sức thú vị. Các đội đã vui chơi, hoạt động hết công suất đem lại những tiếng cười và sự thoải mái cho toàn thể các thành viên của Quỹ.

           Chương trình team building lần này không chỉ là cơ hội để trau dồi kỹ năng giao tiếp, tư duy, làm việc theo nhóm của các thành viên mà còn là dịp để gắn kết mọi người, tạo cơ hội để các thành viên gần gũi nhau hơn. Những cái bắt tay, những cái ôm chiến thắng và nụ cười trên môi là những thành quả lớn nhất mà tất cả nhận được.

           Sau đây là những hình ảnh của chương trình team builing:

(Trường Dục Thanh là địa điểm dừng chân đầu tiên của chuyến đi)

(Đoàn viên Chi đoàn Quỹ nghe hướng viên kể về những ngày giảng dạy của Bác tại ngôi trường Dục Thanh trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước)

(Các thành viên Quỹ tập trung khởi động chương trình team building)

(Tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa các thành viên)

(Cán bộ nhân viên Quỹ được chia làm 4 đội để thi tài với nhau)

(Tinh thần hào hứng, sôi nổi của các đội khi tham gia trò chơi)

(Phần thưởng khá “nặng” tay cho đội đạt giải nhất chung cuộc)

 

Related posts