Thực hiện Công văn số 1229-CV/TĐTN-TCKT, ngày 28/8/2019 của Tỉnh Đoàn về việc triệu tập đại biểu tham dự Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 29/8, Chi Đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu đã cử đại diện tham dự Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Ủy, lãnh đạo các Sở Ban ngành, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở, Chi đoàn Cơ sở các cơ quan Tỉnh.

Tại Hội nghị, các đoàn viên thanh niên được lắng nghe những lời chia sẻ quý báu của những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Ông Trần Thanh Hồng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm xã hội tỉnh; Bà Vũ Thị Việt Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP. Vũng Tàu); Trung Tá Nguyễn Trọng Quý, Đội trưởng Đội Trinh sát, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an tỉnh; Anh Bùi Vĩnh Gia, ấp 3, xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc.

Thông qua Hội nghị, các đoàn viên thanh niên đã được ôn lại giá trị lý luận và thực tiễn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu, bài học kinh nghiệm rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam cho các quan điểm, nghị quyết và hành động của lãnh đạo các cấp trong tỉnh, trở thành mục tiêu vươn tới của toàn dân trong tỉnh nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng. Theo đó, mỗi đoàn viên thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trước tiên là thực hiện tốt các công tác chuyên môn tại đơn vị, qua đó góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Chi Đoàn Thanh Niên

 

Related posts