TTO – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chấp thuận cho Công ty Gravi Float AS (Na Uy) khảo sát, lập dự án đầu tư nhà máy điện khí LNG Côn Đảo, với tổng vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD.

1

Du khách nước ngoài đi du lịch Côn Đảo về Vũng Tàu bằng tàu Côn Đảo 10. (ảnh chụp sáng 21-6) Ảnh: Đông Hà

Theo đó, dự án gồm có các hạng mục: kho chứa LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng), cầu cảng cập tàu và nhà máy điện khí LNG với công suất 18 MW.

Địa điểm thực hiện dự án đặt tại Hòn Trọc, Bến Đầm (Côn Đảo) với diện tích mặt nước sử dụng khoảng 10.000 m 2 và 13.000 m 2 trong đất liền.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chấp thuận cho Công ty LMG Marin (Na Uy) đầu tư dự án “Tàu biển chở khách và hàng hóa sử dụng nhiên liệu LNG tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại”.

Dự kiến, điểm neo đậu tàu sẽ được tổ chức tại 3 nơi gồm Cảng Cầu Đá, Cảng PTSC (Vũng Tàu) và Cảng Bến Đầm (Côn Đảo).

Theo báo cáo của nhà đầu tư, tàu cao tốc này sẽ được thiết kế với công suất chuyên chở khoảng 350 khách và 400 tấn hàng mỗi chuyến với chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thời gian trung bình của hải trình Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại dự kiến khoảng 5 giờ, với giá vé dự kiến khoảng 440.000 đồng/lượt.

Hiện tại, tàu biển từ Vũng Tàu ra Côn Đảo và ngược lại chỉ có hai tàu là Côn Đảo 09 và Côn Đảo 10, với giá vé 200.000 đồng/lượt, với hải trình khoảng 13 tiếng.

ĐÔNG HÀ

 

Related posts