Ngày 19/05/2015 tại Hội trường Khách sạn Công Đoàn, số 4 Trần Hưng Đạo, Thành phố Vũng Tàu diễn ra “Hội thảo Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt – Nhật” do Công ty Tư vấn đầu tư Trần Võ (Travoco) phối hợp cùng Công ty tư vấn Coprona Nhật Bản tổ chức.

       Về phía khách mời – đại diện cơ quan ban ngành của tỉnh BRVT có ông Toshio Kazama – Cố vấn cấp cao Tổ công tác Nhật Bản (JAPAN DESK) tỉnh BRVT, Ông Trương Thành Công – Chủ tịch Hội cơ khí tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và bà Nguyễn Thị Duyên – Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển BRVT (BVDIF). Cùng tham gia còn có đoàn doanh nghiệp Nhật Bản và gần 20 doanh nghiệp  trong lĩnh vực cơ khí và dịch vụ hàng hải trên địa bàn tỉnh BRVT.

1

(Các Doanh nghiệp tham dự hội thảo kết nối giao thương Việt – Nhật)

       Hội thảo nhằm kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ – cơ khí của tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản

       Bà Trần Thị Hường – giám đốc TRAVOCO đã trình bày định hướng hỗ trợ các doanh nghiệp cơ khí thực hiện các đơn hàng của doanh nghiệp Nhật Bản.

       Trong hội thảo đã có 06 doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu các đơn hàng về các sản phẩm cơ khí, công nghiệp hỗ trợ như đúc gang, gia công cặt gọt, hàn, xi mạ, khuôn mẫu và các máy móc thiết bị sử dụng trong lĩnh vực cơ khí.

       Để đáp ứng nhu cầu sản xuất đơn hàng cơ khí của DN Nhật Bản, các DN Việt Nam cần đổi mới máy móc thiết bị và công nghệ với số vốn đầu tư lớn. Quỹ đầu tư phát triển là một “kênh” hỗ trợ vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

       Bà Nguyễn Thi Duyên– Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển BRVT đã giới thiệu về cách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của tỉnh tại Quỹ Đầu tư phát triển BRVT giúp cho các DN Việt Nam tháo gỡ các vướng mắc cũng như khó khăn về nguồn vốn khi đầu tư phát triển máy móc và trang thiết bị hiện đại để góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm trong ngành công nghiệp phụ trợ đáp ứng yêu cầu của các đơn hàng từ phía DN Nhật Bản nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

2

(Bà Nguyễn Thị Duyên giới thiệu về nguồn vốn vay ưu đãi của tỉnh tại Quỹ)

       Thông qua Hội nghị này, BVDIF khẳng định mong muốn và sẵn sàng hợp tác, đồng hành và sát cánh với các Doanh nghiệp trong lĩnh vực CN phụ trợ và các lĩnh vực khác trên địa bàn trong thời gian sớm nhất để thúc đẩy đầu tư phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Related posts