Sáng 28-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2015”.

1

Ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào.

Trong không khí đầm ấm, ông Lê Thanh Dũng đã giới thiệu đến Đoàn về tỉnh BR-VT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng qua chuyến tham quan, về nguồn, giao lưu, các thanh niên, sinh viên kiều bào sẽ hiểu hơn về BR-VT và người dân nơi đây.

Ngay sau buổi gặp mặt, Đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã đến dâng hương viếng nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Đền thờ, tượng đài, nhà lưu niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu ở TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Các thanh niên, sinh viên kiều bào cũng đã tham quan Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm; giao lưu văn nghệ với đoàn viên, thanh niên tỉnh tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và thể thao huyện Đất Đỏ.

Được biết, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những điểm đến tham quan, về nguồn, giao lưu của các thanh niên, sinh viên kiều bào trong Chương trình “Trại hè Việt Nam 2015” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức từ ngày 13 đến 31-7. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm kể từ năm 2004 dành cho thế hệ trẻ kiều bào. Năm nay, với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, các thanh niên, sinh viên kiều bào được đến tham quan, tìm hiểu văn hóa, lịch sử của 12 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc vào Nam.

 

Tin, ảnh: NGÔ NGỌC (Nguồn: baobariavungtau.com.vn)

 

Related posts