Sáng ngày 16/03/2018, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (sau đây gọi tắt là Quỹ) và các đối tác đã tổ chức Lễ khởi công dự án “Trường mầm non Happy Garden” tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lễ khởi công có sự tham dự của Ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ và lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đối tác và các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2.

Dự án “Trường mầm non Happy Garden” được thực hiện từ nguồn vốn xã hội hóa với tổng kinh phí đầu tư khoảng 27 tỷ đồng. Quỹ và các đối tác trong Khu Công nghiệp Mỹ Xuân A2 cùng góp vốn thành lập Công ty Cổ phần BLFS để đầu tư xây dựng, quản lý và vận hành dự án. Với vai trò là “vốn mồi”, Quỹ đã huy động được 9,8 tỷ đồng từ 03 đối tác là Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa, Công ty TNHH Living & Life Vina, Công ty TNHH Sanfang Việt Nam để đầu tư vào dự án.

Trường mầm non Happy Garden được xây dựng trên diện tích 4.000 m2 với 16 phòng học và các phòng chức năng đạt chuẩn quốc gia, phục vụ cho 450 cháu, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu trong độ tuổi mầm non của con em công nhân và người lao động trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 nói riêng và trên địa bàn xã Mỹ Xuân nói chung.

Không đặt mục tiêu đầu tư vì lợi nhuận nhưng phải bảo toàn và phát triển nguồn vốn do UBND tỉnh giao quản lý; với tinh thần trách nhiệm cao; trên cơ sở hiệu quả xã hội mà dự án mang lại, Quỹ Đầu tư phát triển cùng các đối tác và nhà thầu thi công đề ra kế hoạch đưa dự án đi vào hoạt động trong tháng 9/2018. Qua đó đáp ứng nhu cầu bức thiết về gửi trẻ của công nhân và người lao động trong Khu công nghiệp, góp phần bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước, góp phần xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khởi công:

Hình 1: Ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu tại Lễ khởi công.

Hình 2: Ông Nguyễn Đình Nguyên – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển, đại diện chủ đầu tư dự án phát biểu khai mạc.

Hình 3: Nghi thức khởi công dự án trường mầm non Happy Garden

Phòng Đầu tư – Tín dụng và Hợp tác quốc tế.

 

Related posts