Ngày 30-7, UBND tỉnh phối hợp với Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Vũng Tàu tổ chức hội thảo về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 và bàn giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2015. Đến dự có ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 200 DN trên địa bàn tỉnh.

Theo VCCI, năm 2014, chỉ số PCI của BR-VT từ hạng 39 năm 2013 đã tăng 15 bậc, vượt lên xếp thứ 24 so với cả nước. Mặc dù đã có sự cải thiện so với trước, nhưng xét tổng thể chung, PCI của tỉnh vẫn chỉ ở mức khá với 59,05 điểm và còn 4 chỉ số chưa được cải thiện, bao gồm chỉ số tính minh bạch, chi phí không chính thức, tính năng động, chỉ số chi phí thời gian.

Tham gia góp ý kiến, các DN cho rằng, điểm sáng của BR-VT là bộ phận 1 cửa, thủ tục hành chính được công khai, minh bạch. Tuy nhiên, DN lại phàn nàn về chi phí thời gian, chi phí không chính thức ở một số cơ quan cấp sở, ngành. Do vậy, để giải quyết những vấn đề trên, UBND tỉnh, huyện, thành phố và các sở, ngành cần tăng cường đối thoại với DN để họ có cơ hội phản hồi những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện các thủ tục đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các địa phương, sở ngành trong việc cải thiện PCI của tỉnh mà “mục tiêu là xây dựng một kế hoạch trung hạn đến năm 2016, đưa PCI của tỉnh trở lại “top” đầu của cả nước”.

nguồn: baobariavungtau.com.vn

 

Related posts