VOVGT – Sáng nay (14/5), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tới dự và phát biểu tại Hội nghị thường niên các tổ chức tài trợ phát triển Châu Á – Thái Bình Dương (ADFIAP).

1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao đổi cùng các đại biểu Quốc tế (Ảnh: Thái Bình)

“Các tổ chức tài trợ phát triển và cơ sở hạ tầng bền vững: khung chính sách, các hoạt động thực tiễn và thách thức” là chủ đề của Hội nghị thường niên Các tổ chức tài trợ phát triển Châu Á – Thái Bình Dương (gọi tắt là ADFIAP), lần thứ 38 đã khai mạc sáng nay (14/5), tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh dự và phát biểu tại hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng Phát triển Việt Nam và gần 100 đại biểu là Chủ tịch, Tổng Giám đốc và lãnh đạo cấp cao của các tổ chức thành viên ADFIAP.

Tại Hội nghị đã diễn ra một số cuộc gặp song phương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các thành viên của ADFIAP nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hiệp hội Các tổ chức tài trợ phát triển Châu Á – Thái Bình Dương (ADFIAP) là tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1976 với 131 thành viên của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm cả những định chế tài chính hàng đầu trong khu vực như Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Tái thiết Đức…

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Hội nghị thường niên Các tổ chức tài trợ phát triển Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 38 là sự kiện quan trọng, thể hiện vai trò hợp tác và phát triển bền vững.

Đây cũng là quan điểm, chủ trương và chính sách của Nhà nước Việt Nam, được thể hiện trong các chiến lược, chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội quốc gia… nhằm đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ, tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: “Tài trợ phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng bền vững” là một chủ đề thiết thực, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và những thách thức đang đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Tôi mong muốn tại Hội nghị lần này, các quý vị có thể trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm quý báu về tài trợ phát triển cơ sở hạ tầng tại các quốc gia thành viên; tìm hiểu, trao đổi các ý tưởng, cơ hội để hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Chính phủ Việt Nam, luôn tạo điều kiện hỗ trợ để các quí vị hợp tác đầu tư thành công vào các Dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam”.

Thái Bình – Thường trú VOV tại Miền Trung
 

Related posts