Chiều ngày 17/11, tại trụ sở Quỹ Đầu tư phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu, Quỹ đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) tại Việt Nam.

Đoàn chuyên gia của Ngân hàng KfW gồm có bà Simone Wunsch, Giám đốc Văn phòng Đại diện Ngân hàng KfW tại Việt Nam và các cán bộ của Ngân hàng tại Văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu sơ lược về chức năng, nhiệm vụ cũng như các kết quả hoạt động tiêu biểu trong thời gian qua, đồng thời thảo luận về những lĩnh vực hợp tác tiềm năng trong thời gian tới. Các lĩnh vực Ngân hàng KfW ưu tiên hoạt động tại Việt Nam hiện nay bao gồm Năng lượng, Giáo dục và Đào tạo Nghề, Bảo vệ Môi trường và Tài nguyên, Giao thông, Y tế, Quản lý rác thải và nước thải đô thị… Đây cũng là những lĩnh vực thuộc danh mục ưu tiên đầu tư của Quỹ do UBND tỉnh ban hành.

Đặc biệt, Ngân hàng KfW đã giới thiệu về một công cụ mới trong hợp tác Tài chính với Việt Nam là trái phiếu chủ đề. Đây là một công cụ cho phát triển thị trường vốn xanh, trong đó KfW có thể đóng vai trò là nhà đầu tư tiên phong vào các sản phẩm trái phiếu có chủ đề cũng như cung cấp bảo lãnh phát hành trái phiếu.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Ngân hàng KfW và lãnh đạo Quỹ đều mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi và cập nhật thông tin để tạo tiền đề cho sự hợp tác trong tương lai.

 Lãnh đạo Quỹ và đại diện Ngân hàng KfW chụp hình lưu niệm

Trần Thị Phương Thảo

Phòng TĐDA – QTRR

 

Related posts