Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội. Qua đó, thể hiện lòng tri ân sấu sắc đối với bao thế hệ Cha ông ta đã chiến đấu và hy sinh vì sự trường tồn của dân tộc.

Được sự ủng hộ và chấp thuận của Chi bộ, Ban Giám đốc, BCH Chi đoàn đã tổ chức thành công chuyến tham quan về nguồn tại huyện Côn Đảo cho cán bộ viên chức Quỹ và đoàn viên thanh niên vào ngày 06 và 07/04/2019.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Côn Đảo từng là nơi giam cầm các sĩ phu yêu nước, các chiến sĩ cách mạng và là cái nôi của tinh thần yêu nước, chiến đấu không sợ hy sinh gian khổ để bảo vệ và giành lại độc lập cho Tổ Quốc.

Trong chuyến tham quan về Nguồn lần này, các cán bộ viên chức Quỹ và đoàn viên thanh niên đã ghé thăm nhiều địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử như Trại Phú Hải (là trại giam đầu tiên được xây dựng tại Côn Đảo); Trại Phú Sơn (nơi đã từng giam giữ đồng chí Lê Hồng Phong); tham quan khu chuồng Bò, chuồng Cọp Pháp, Mỹ (hệ thống biệt giam đặt biệt tại Côn Đảo); Cầu tàu 914 (là cầu tàu đầu tiên được xây dựng trên đất Côn Đảo); tham quan Bảo tàng Côn Đảo (nơi lưu giữ các tư liệu và hình ảnh của Côn Đảo từ thời Pháp thuộc đến những năm 2000); tham quan chùa Vân Sơn (ngôi chùa duy nhất trên đảo). Bên cạnh các hoạt động tham quan, cán bộ viên chức Quỹ và các đoàn viên thanh niên đã viếng thăm nghĩa trang Quốc gia Hàng Dương, thực hiện dâng hương tưởng nhớ về các chí sĩ yêu nước và các chiến sĩ Cách mạng đã hy sinh trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc cho tổ quốc.

Chuyến đi lần này đã giúp cho cán bộ viên chức Quỹ và đoàn viên thanh niên hiểu hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc. Truyền thống đó vẫn đang được các thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phát huy và tiếp bước.

Hình 1: CBNV Quỹ tham quan bảo tàng Côn Đảo

Hình 2: Trại Phú Hải – Trại giam đầu tiên được xây dựng trên Côn Đảo

Hình 3: Trại Phú Tường được xây dựng từ năm 1940

Hình 4: CBNV Quỹ tham quan Côn Đảo bằng xe điện

Chi Đoàn Thanh Niên.

 

Related posts