BizLIVE – Với kết quả không mấy ấn tượng, những “ông lớn” về thu hút FDI như Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu đã rơi khỏi top 10 địa phương hút nhiều vốn FDI nhất trong nửa đầu năm 2015.

1

Các đại gia về FDI ở Việt Nam như Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu đều không có kết quả thu hút FDI ấn tượng. Ảnh: V.Minh

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, trong 6 tháng đầu năm 2015 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 42 tỉnh thành phố tại Việt Nam.
Trong đó, có 17 địa phương có tổng vốn FDI đăng ký mới đạt mức trên 50 triệu USD. Đáng chú ý, đã có sự thay đổi đáng kể về thứ hạng các địa phương trong hoạt động thu hút FDI 6 tháng đầu năm.
Một số tỉnh đã bứt phá trên bảng xếp hạng với thành tích khá như: Tây Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên; đặc biệt là Tây Ninh đã lọt vào top 3 địa phương có kết quả thu hút FDI tốt nhất 6 tháng đầu năm 2015.
Ngược lại, những ông lớn về FDI như Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu lại có kết quả thu tút FDI không mấy ấn tượng và rơi khỏi top 10 địa phương hút nhiều vốn FDI nhất trong nửa đầu năm 2015.
Lũy kế từ đầu năm đến ngày 20/6/2015 cả nước có 757 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng vốn đăng ký là 3,83 tỷ USD, chỉ bằng 79% so với cùng kỳ năm 2014.
Dưới đây là bảng xếp hạng thu hút FDI các địa phương trong 6 tháng đầu năm 2015:
1
Xếp hạng các địa phương theo tiêu chí tổng vốn FDI thu hút. Minh họa/V.Minh
1
Xếp hạng các địa phương theo số lượng dự án FDI thu hút được. Minh họa/V.Minh

VŨ MINH

 

Related posts