Nhằm mục đích xúc tiến các hoạt động nghiên cứu, đầu tư phát triển điện năng lượng mặt trời trên mái nhà tại địa bàn tỉnh. Sáng ngày 19/9/2019, Quỹ Đầu tư phát triển (gọi tắt là Quỹ) và Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu (gọi tắt là EVN) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời trên mái nhà”. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành, ngân hàng và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đã được nghe đại diện EVN giới thiệu về tiềm năng, lợi ích và hiệu quả của việc đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà; khuôn khổ pháp lý và chính sách mua lại điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng được nghe đại diện Quỹ chia sẻ các hình thức và giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, số giờ nắng trung bình từ 6-8 giờ/ngày và liên tục trong cả năm, cường độ bức xạ mặt trời trung bình từ 4-4,5kWh/ngày/kWp. Riêng số giờ nắng đạt từ 2.200-2.500 giờ/năm rất  phù hợp để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nguồn năng lượng điện mặt trời trên mái nhà. Tính đến tháng 8/2019, toàn tỉnh có 451 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, với tổng công suất 7.125kWp.  

Thông qua buổi hội thảo, Quỹ và EVN mong muốn kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao công tác thực hành tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường bằng giải pháp đầu tư, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là dịp để Quỹ tiếp xúc và kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động đầu tư, cho vay của Quỹ đối với lĩnh vực năng lượng sạch trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Hình 1, 2: Toàn cảnh buổi hội thảo

Hình 3: Ông Trần Thanh Hải – Phó Giám đốc kinh doanh EVN trình bày tại hội thảo

Hình 4: Ông Nguyễn Đình Nguyên – Giám đốc Quỹ phát biểu tại hội thảo

Hình 5: Đại diện lãnh đạo của hai đơn vị giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp

Lê Vy Hồng Phúc

Phòng: Đầu tư – Tín dụng và Hợp tác quốc tế.

 

Related posts