Dự án Trường Mầm non Happy Garden của Quỹ Đầu tư phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu (BVDIF) đã được Hiệp hội Các định chế Tài chính Phát triển châu Á – Thái Bình Dương (ADFIAP) trao tặng giải thưởng Hiệp hội ADFIAP năm 2019. Giải thưởng này được trao trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 42 Hiệp hội ADFIAP diễn ra từ ngày 20-22/02/2019 tại thành phố Muscat, Oman.

Giải thưởng Hiệp hội ADFIAP được trao thường niên nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tích và dấu ấn quan trọng của các thành viên và cá nhân đoạt giải. Giải thưởng này bao gồm Giải thưởng Dư án phát triển xuất sắc, Giải thưởng CEO xuất sắc và Giải thưởng cá nhân có cống hiến đặc biệt. Trong đó, Giải thưởng Dự án phát triển xuất sắc được trao cho các dự án của các thành viên Hiệp hội có tác động và lợi ích phát triển sâu rộng ở các quốc gia và gồm 10 Hạng mục trao giải. Dự án tài trợ “Trường Mầm non happy Garden” của BVDIF được Hiệp hội ADFIAP trao tặng Bằng khen ở Hạng mục 10: Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp.

Trường Mầm non Happy Garden được xây dựng trong Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Xuân A2 thuộc Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) nhằm đáp dứng nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng của công nhân làm việc tại các KCN và dân cư khu vực lân cận. Trường gồm 16 lớp học với công suất tối đa là 450 trẻ.

Quỹ Đầu tư phát triển BR-VT cùng với ba công ty hoạt động trong KCN Mỹ Xuân A2 cùng góp vốn thành lập Công ty cổ phần BLFS để thực hiện dự án. Ngoài ra, Quỹ cũng ủy thác cho Ngân hàng Agribank Vũng Tàu để cho vay dự án. Tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 29,5 tỷ đồng, trong đó số vốn góp và ủy thác cho vay của BVDIF chiếm khoảng 66%.

Dự án Trường Mầm non Happy Garden không vì mục tiêu lợi nhuận và thể hiện rõ cam kết của Quỹ đối với phát triển hạ tầng xã hội của tỉnh BR-VT. Khoản ủy thác cho vay của Quỹ cho Công ty BLFS có thời hạn dài hơn và lãi suất thấp hơn so với cho vay thương mại thông thường. Đồng thời, trong thời gian trường hoạt động, với tỷ lệ cổ phần cao nhất trong các cổ đông, Quỹ sẽ đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục của trường theo tiêu chuẩn quốc gia với mức học phí hợp lý, phù hợp với thu nhập của công nhân.

Trường được xây dựng hoàn thành năm 2018 và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2 năm 2019. Đây là dự án trường mầm non đầu tiên được xây dựng trong một KCN của tỉnh BR-VT có sự hợp tác, liên kết giữa Quỹ và các công ty hoạt động trong các KCN. Quỹ hy vọng mô hình dự án này sẽ được nhân rộng tại 15 KCN của tỉnh BR-VT nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng của công nhân trong các KCN, góp phần phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh cũng như đảm bảo nguồn lao động ổn định cho các KCN trên địa bàn.

Dự án Trường Mầm non Happy Garden của Quỹ được nhận được giải thưởng từ một Hiệp hội có uy tín trên thế giới trong lĩnh vực tài trợ phát triển đã khẳng định mô hình đầu tư dự án là hoàn toàn phù hợp với xu hướng của thế giới trong tài trợ phát triển vì cộng đồng. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực của Quỹ trong việc tìm kiếm và phát triển các dự án hỗ trợ cộng đồng trong thời gian qua, đồng thời động viên và khích lệ đội ngũ CBVC Quỹ tiếp tục cố gắng nghiên cứu và thực hiện thêm nhiều dự án đầu tư trường mầm non trong các KCN nói riêng và các dự án tài trợ cộng đồng nói chung, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh BR-VT.

Sau đây là một số hình ảnh về giải thưởng của Hiệp hội và Dự án.

Ảnh 1: Ông Nguyễn Đình Nguyên – Giám đốc Quỹ (thứ 2 từ bên phải) nhận Bằng khen của Hiệp hội ADFIAP cho Dự án Trường Mầm non Happy Garden

Ảnh 2: Bằng khen của Hiệp hội cho Dự án Trường Mầm non Happy Garden

Ảnh 3: Ông Nguyễn Đình Nguyên – Giám đốc Quỹ (thứ 5 từ bên trái) cùng Ban lãnh đạo Hiệp hội  ADFIAP và các lãnh đạo của thành viên Hiệp hội có dự án đoạt Giải thưởng ADFIAP 2019

Ảnh 4: Trường Mầm non Happy Garden

Ảnh 5: Trường Mầm non Happy Garden

Ảnh 6: Trường Mầm non Happy Garden

Trần Thị Phương Thảo.

 

 

Related posts